Trang Chủ » ổ cắm điện 3 chấu

ổ cắm điện 3 chấu

Với cuộc sống của chúng ta điện năng là một phần quan trọng không thể thiếu và thiết bị điện cũng là một phần trong số đó. Các thiết bị điện sử dụng dân dụng hàng ngày của chúng ta: ổ cắm điện 2 chấu, ổ cắm điện 3 chấu, phích cắm điện, công tắc điện…. Trong bài viết này các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo, đặc điểm và các tính năng của ổ cắm điện 3 chấu để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho từng vị trí, không gian bạn muốn sử dụng.

o-cam-dien-3-chau

Đa phần các thiết bị điện ở Việt Nam đều sử dụng phích cắm 2 chân. Vì thế mà hầu hết các ổ điện trong các hộ gia đình thường sử dụng là loại 2 chấu. Tuy nhiên, hiện nay phần lớn các thiết bị điện nhập về từ nước ngoài cũng như nhiều thiết bị điện của các hãng lớn đều sử dụng phích cắm 3 chấu và người dùng phải lắp đặt các loại ổ cắm điện 3 chấu. Vậy ổ cắm 3 chấu nào tốt nhất? Nên sử dụng loại nào?

Hiện nay, hầu hết các hãng sản xuất thiết bị điện đều tung ra thị trường nhiều loại ổ cắm 3 chấu với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng khiến cho nhiều người dùng băn khoăn. Trong đó, ổ cắm 3 chấu của Hàn Quốc với nhiều ưu điểm nổi trội đang được lòng của rất nhiều hộ gia đình cũng như được sự tin tưởng của rất nhiều các kỹ sư xây dựng, lắp đặt điện.

Ổ cắm 3 chấu là sản phẩm có kết cấu đặc biệt với 2 lỗ kết nối dây nóng và dây nguội, lỗ thứ 3 có kích thước lớn hơn kết nối với dây nối nhằm giảm thiểu rủi ro, giúp quá trình sử dụng diễn ra an toàn hơn.

Hầu hết, các ổ cắm điện 3 chấu đều được làm từ các loại nhựa tốt, có khả năng chịu nhiệt cao, các chân đều được làm từ đồng nguyên chất giúp tăng khả năng dẫn điện.

Ưu điểm của ổ cắm 3 chấu:

  • Đa số chúng ta đều thắc mắc tại sao lại có sự xuất hiện của ổ cắm 3 chấu trong khi vẫn đang có ổ cắm 2 chấu? Trả lời cho câu hỏi này: ổ cắm 3 chấu là để đảm bao an toàn cho thiết bị điện cũng như người dùng trong các trường hợp rò điện, chập mạch. Ổ cắm 3 chấu với 2 chấu có tác dụng dẫn truyền dòng điện đến thiết bị, dẫn truyền điện trở trở về trạm phát như các loại ổ cắm 2 chấu khác. Một chấu còn lại có chức năng tương tự như một dây tiếp đất ngay tại nhà với công dụng truyền điện xuống đất ngay khi có rò điện.
  • Ngoài ra, ổ cắm điện 3 chấu Hàn Quốc còn được nhiều người tin dùng bởi sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa cao cấp, bền, thời gian sử dụng lâu dài, viền nhựa được làm từ chất liệu chống cháy.
  • Ổ cắm điện 3 chấu có kiểu dáng, mẫu mã hiện đại, sang trọng, phù hợp với mọi loại công trình dân dụng như nhà ở, trường học, văn phòng, nhà máy..
  • Ổ cắm đơn 3 chấu hay ổ cắm đôi 3 chấu được lắp đặt tùy theo nhu cầu sử dụng của từng vị trí lắp đặt.

Như vậy qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc chắn các bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm ổ cắm điện 3 chấu của Hàn Quốc. Chúng tôi luôn mang đến cho bạn những sản phẩm có giá trị tốt nhất.