Trang Chủ » ổ cắm điện 3 lỗ

ổ cắm điện 3 lỗ

Hiện nay, các thiết bị điện như công tắc điện, ổ cắm điện, phích cắm điện… là thiết bị không thể thiếu trong sinh hoạt cuộc sống của chúng ta. Với thiết bị ổ cắm điện có nhiều loại mà các bạn thường thấy và sử dụng nhiều: ổ cắm điện 2 lỗ và ổ cắm điện 3 lỗ. Trong bài viết này các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ổ cắm điện 3 lỗ về cấu tạo, đặc điểm, ứng dụng và những điểm khác biệt so với ổ cắm điện 2 chấu để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của dòng ổ cắm này để có sự bố trí phù hợp với từng không gian và từng thiết bị điện khác.

o-cam-dien-3-lo

Ổ cắm điện 3 lỗ là dạng ổ cắm điện có 2 lỗ cắm ở trên và 1 lỗ cắm ở dưới, là bộ phận giúp kết nối phích cắm với nguồn điện năng, truyền điện năng đến cho các thiết bị hoạt động được.

Ổ cắm điện 3 lỗ có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông có cấu tạo gồm vỏ, hạt ổ cắm và nắp che. Vỏ được làm bằng nhựa cao cấp, là bề mặt chúng ta nhìn thấy. Hạt ổ cắm là bộ phận chứa linh kiện bên trong được làm bằng đồng nguyên chất. Màng che bằng nhựa giúp chống những vật nhọn đâm vào ổ cắm và linh kiện bên trong của ổ cắm điện.

Ổ cắm điện 3 lỗ có 2 lỗ cắm ở phía trên và 1 lỗ cắm ở phía dưới: trong đó 2 lỗ cắm phía dưới được kết nối với dây nóng (dây nguồn L) là dây mang điện dẫn điện từ trạm biến áp đến ổ cắm và truyền đến các thiết bị và dây mát (dây trung tính N) là dây không có điện, dùng để truyền tải dòng điện trở về đất của trạm phát. Lỗ thứ 3 chính là dây tiếp đất thường nằm dưới cùng, thường có kích thước to hơn 2 lỗ trên và được nối với đất ngay trong nhà của bạn. Nó được dùng để bảo vệ sự an toàn của bạn không bị điện giật trong trường hợp thiết bị chạm vỏ. Đây cũng chính là điểm khác biệt của ổ cắm điện 3 lỗ so với ổ cắm điện 2 lỗ.

Ổ cắm điện 3 lỗ có 2 dạng ổ cắm điện 3 lỗ chân tròn, ổ cắm điện 3 lỗ chân dẹt.

Ưu điểm của ổ cắm điện 3 lỗ:

  • Trước tiên, đây là loại ổ cắm rất an toàn, an toàn hơn gấp nhiều lần so với ổ cắm điện 2 lỗ thông thường vì có lỗ nối đất tránh tối đa những trường hợp rủi do do điện rò rỉ hoặc bị chập cháy.
  • Ổ cắm điện 3 lỗ thích hợp với mọi loại phích cắm, đặc biệt là các thiết bị điện được nhập từ nước ngoài.
  • Thiết kế đẹp, tinh tế, an toàn mang lại sự tiện nghi, sang trọng cho ngôi nhà bạn.
  • Đặc biệt ổ cắm điện 3 lỗ rất tiết kiệm điện, độ bền cao do được làm bằng những vật liệu cao cấp, chắc chắn.

Ổ cắm điện 3 lỗ dùng được trong các hộ gia đình với các thiết bị tủ lạnh, điều hòa, máy tính…, trong công nghiệp….

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dòng thiết bị điện ổ cắm 3 lỗ đang rất phổ biến trên thị trường và nhận được nhiều sự tin tưởng của người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn liên hệ hotline 043.224.2828 sẽ được chúng tôi tư vấn hỗ trợ nhanh nhất tốt nhất cho bạn với những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi. Hãy đến với chúng tôi bạn luôn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất!